Đăng bởi: baocaosushop | 02/04/2009

Trắc nghiệm vui về condom

Bạn sẽ biết rằng: Vải lanh cũng có tác dụng tương tự hay Chỉ nên dùng bôi trơn dạng nước và Tác dụng của loại bao cao su có gai…


Bạn thử trả lời những câu hỏi nhỏ sau để xét xem kiến thức của bạn với BCS ở mức độ nào. Thông tin tham khảo từ Evert.

1. Chiếc bao đầu tiên được làm bằng chất liệu gì?

a. Da cá.

b. Cao su.

c. Vải lanh.

Đáp án: C. Chiếc BCS đầu tiên được người Ai Cập cổ đại sử dụng cách đây hàng 1000 năm trước Công nguyên. Khi ấy, họ đã dùng vải lanh để may thành một túi nhỏ có hình dáng giống BCS bây giờ để ngăn ngừa bệnh tật khi quan hệ tình dục.

2. BCS ngày nay được làm trên chất liệu tự nhiên nào?

a. Da cá.

b. Mủ cao su.

c. Dầu hỏa.

Đáp án: B. Chiếc BCS đầu tiên được sản xuất với thành phần chủ yếu từ mủ cao su năm 1919 tại Ohio, Mỹ.

3. BCS có ngăn ngừa được tất cả các loại bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs)?

a. Có.

b. Không.

c. Còn tùy

Đáp án: BCS có khả năng ngăn ngừa được một số loại STDs, đặc biệt là HIV. Tuy nhiên một số loại STDs khác như bệnh mụn giộp vẫn có thể lây truyền khi quan hệ tình dục dù nam giới đã sử dụng BCS.

4. Ngày nay BCS có bao nhiêu kích cỡ?

a. Cỡ trung bình và lớn.

b. Rất nhiều kích cỡ.

c. Có một cỡ duy nhất cho tất cả các loại BCS.

Đáp án: B. BCS rất đa dạng về chủng loại và kích cỡ. Không có một quy định chung nào về chiều dài hay độ rộng khi sản xuất BCS. Phần lớn BCS được làm thành từ nhựa cao su tự nhiên nên có độ co giãn tốt, phù hợp với hầu hết kích thước của dương vật.

5. Độ tuổi nào có thể dùng BCS?

a. Trên 18 tuổi.

b. Mọi độ tuổi.

Đáp án: B. BCS có thể dùng cho mọi đối tượng, mọi độ tuổi trong bất kỳ hoàn cảnh nào có quan hệ tình dục muốn được bảo vệ.

6. Dầu bôi trơn dạng nào tốt nhất khi dùng cùng BCS?

a. Dạng nước.

b. Dạng gel.

c. Cả hai.

Đáp án: A. Các loại dầu trơn dạng nước tốt nhất khi bôi bên ngoài BCS trong quá trình giao hợp. Loại dầu trơn dạng gel có thể làm rách BCS nên không thích hợp.

7. Phương pháp nào tốt nhất để tránh thai và STDs?

a. Thuốc tránh thai.

b. Ngày an toàn theo chu kỳ kinh nguyệt.

c. BCS và dầu trơn.

Đáp án: C. BCS có tác dụng kép, vừa giúp bạn tránh mang thai ngoài ý muốn vừa bảo vệ cả hai vợ chồng khỏi STDs hiệu quả.

8. Nên sử dụng 1 chiếc BCS thế nào khi quan hệ tình dục?

a. Dùng được nhiều lần nếu bạn giặt sạch nó.

b. Chỉ dùng duy nhất một lần.

c. Có thể sử dụng cho 2-3 lần giao hợp liên tiếp.

Đáp án: B. Bạn chỉ nên khuyến khích ông xã dùng 1 chiếc bao cao su cho 1 lần giao hợp.

9. Thời điểm nào thì cần phải đeo bao?

a. Trước khi xuất tinh.

b. Khi dương vật chạm sâu vào âm đạo.

c. Ngày khi bắt đầu “nhập cuộc”.

Đáp án: C. BCS phải được sử dụng trước quá trình giao hợp. Trong trường hợp dương vật chưa xuất tinh hay mới chỉ chạm nhẹ bên ngoài âm đạo, bạn vẫn có khả năng có thai và lây truyền STDs.

10. Nếu anh ấy đã dùng loại BCS dành cho nam giới thì bạn không cần sử dụng BCS dành cho nữ giới nữa bởi vì?

a. Trách nhiệm dùng BCS luôn thuộc về nam giới.

b. Không cần thiết phải sử dụng cả hai loại BCS dành cho nam và nữ cùng một lúc.

c. Sự ma sát trong quá trình giao hợp sẽ làm vỡ cả hai loại BCS.

Đáp án: C. Nếu sử dụng đồng thời cả hai loại BCS dành cho nam và nữ trong quá trình giao hợp thì BCS sẽ dễ rách hơn.

11. Loại BCS dành cho nam giới chỉ nên sử dụng 1 lần nhưng BCS dành cho nữ giới có thể sử dụng nhiều lần?

a. Đúng.

b. Sai.

Đáp án: B. BCS dành cho nam hay nữ chỉ nên sử dụng duy nhất một lần trong quá trình giao hợp.

12. Hiệu quả tránh thai là bao nhiêu nếu BCS được sử dụng thường xuyên và đúng cách?

a. 50%.

b. 100%.

c. Gần 50%.

d. Gần 100%.

Đáp án: D.

13. Tại sao BCS lại có những đường gân nổi bên ngoài?

a. Loại BCS có gân thường rẻ hơn.

b. Có tác dụng tăng cảm giác cho bạn trong khi giao hợp cùng chồng.

c. Chỉ dùng cho quan hệ tình dục bằng miệng.

Đáp án: B. Những đường gân nhẹ nổi trên bề mặt ngoài BCS có tác dụng làm tăng độ ma sát đồng thời tăng khoái cảm cho người phụ nữ khi quan hệ.

14. Bao nhiêu phần trăm BCS bị ‘trượt’ khỏi dương vật khi sử dụng?

a. 1-5%.

b. 20-25%.

c. 50%.

Đáp án: A. Một vài cuộc nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng, khoảng 1-5% nam giới gặp sự cố khi sử dụng BCS tức là BCS tuột khỏi dương vật trong quá trình giao hợp.

Mua bao cao su tại đây


Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Danh mục

%d bloggers like this: