Đăng bởi: baocaosushop | 11/04/2009

Bà bầu nên ăn táo

Theo nghiên cứu gần đây nhất trên tạp chí “ Thorax” của Mỹ, các thai phụ nên ăn nhiều táo vì “tốt cho cả mẹ lẫn con”.


Táo không những tốt cho sức khoẻ người mẹ mà còn giúp thai nhi khoẻ mạnh, sau khi chào đời có sức đề kháng tốt, giảm nguy cơ mắc chứng dị ứng.
https://i1.wp.com/netlife.com.vn/Library/Images/62/2009/04/20/tao.jpg
Nghiên cứu này được thực hiện bởi các nhà khoa học Hà Lan. Trong đó, chế độ dinh dưỡng hằng ngày của 1.253 trẻ dưới 5 tuổi được ghi đầy đủ từ khi nằm trong bụng mẹ cho đến khi chào đời. Nội dung của cuộc điều tra liên quan đến tình hình dinh dưỡng và sức khoẻ của thai nhi.
Nghiên cứu cho thấy, những đứa trẻ được sinh ra từ các bà mẹ 1 tuần ăn 4 quả táo trở lên, hoặc thích ăn táo có tỷ lệ mắc bệnh hen suyễn thấp hơn những đứa trẻ khác 37 – 46% (đặc biệt trong thời kỳ thanh thiếu niên, tỷ lệ này là 57%).

Trưởng khoa dị ứng và miễn dịch bệnh viện Michigan Beaumont của Mỹ cho biết, táo rất giàu chất flavonoid và các chất chống oxy hóa khác có khả năng tăng sức đề kháng ở trẻ.

Ngoài ra, trong thời gian mang thai, người mẹ nên ăn ít các loại thực phẩm: quả hạch, đậu phộng, sò các loại… để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh dị ứng thực phẩm ở trẻ.


Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Danh mục

%d bloggers like this: